Racing AKA tranh tài tại giải đua xuyên Châu Á

Racing AKA dưới sự tài trợ của Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ là đội đua địa hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tham dự cuộc đua Rally Cross Country Rally (AXCR), nằm trong hệ thống đua xe của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA).

Năm nay, giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 8 tại Pattaya (Thái Lan) và kết thúc vào ngày 16 tháng 8 tại Naypyitaw (Myanmar). Các tay đua sẽ phải đi qua những con đường núi, rừng rậm, bờ biển, đồn điền và nhiều điều kiện địa hình khắc nghiệt khác nhau, vượt qua những thử thách và chinh phục những điều kiện tự nhiên khó khăn nhất ở châu Á. Racing AKA trong giải đấu này vẫn sẽ là một mẫu xe thể thao của Mitsubishi Triton với khả năng vận hành mạnh mẽ, linh hoạt trên mọi địa hình.

doi-Racing-AKA-voi-Mitsubishi-Triton
Đội Racing AKA với Mitsubishi Triton

Với thời gian chuẩn bị trong 2 tuần cuối tháng 7, toàn đội đã gấp rút danh sách chi tiết các công việc và thiết bị cần thiết để nâng cấp toàn bộ xe bán tải Mitsubishi Triton nguyên bản thành xe đua để đáp ứng mục tiêu. Tiêu chuẩn FIA. Do yêu cầu cao của giải đấu, Racing AKA đã nâng cấp và sản xuất các vật phẩm có thể nâng cấp trong nước trước khi khởi hành đến Thái Lan vào lúc 3 giờ chiều ngày 3 tháng 8 năm 2019 để thực hiện việc nâng. cấp độ và thử nghiệm đua xe. Khoảng cách di chuyển này kéo dài khoảng 1300km qua Lào và miền bắc Thái Lan đến Bang-Kok. Tổng số phụ tùng và thiết bị được thêm vào trên xe nguyên bản lên tới 30 chi tiết, cần có các thiết bị bổ sung như: Khung lật / khung lật tiêu chuẩn FIA, Vỏ khung gầm / gầm xe, Đồng hồ đo tốc độ / Bảng tốc độ tiêu chuẩn FIA..v.v Triton được sử dụng làm phương tiện hậu cần đã được nâng cấp để đảm bảo sự ổn định khi chạy dưới sự hỗ trợ.

doi-Racing-AKA-tham-gia-the-thuc-T1
Đội Racing AKA tham gia thể thức T1

Cuộc đua AXCR 2019 năm nay, có 74 đội đua với các lớp đua bao gồm xe máy “cào cào”, xe 3 bánh, xe địa hình (SUV / Pick-up) trong cuộc thi từ khắp châu Á. Đặc biệt, cuộc đua bằng ô tô có 34 đội, được chia thành 3 chế độ (T1.T2.T3) tương ứng với định dạng của xe bao gồm: Đua xe việt dã với nâng cấp, xe đua xuyên quốc gia FIA, đua xe Chuyển đổi hoặc chế độ Phiêu lưu . Đội đua Racing AKA sẽ đua trong chế độ T1: sử dụng Mitsubishi Triton mới và chiến đấu chống lại 19 đối thủ mạnh khác. Asia Cross Country Rally 2019, tổng cộng 6 chủng tộc được chia thành 3 chặng ở Thái Lan, 3 chặng ở Malaysia với tổng chiều dài lên tới 2400km. Mỗi cuộc đua được giới hạn thời gian chạy tối đa và sẽ có hình phạt trừ đi hàng giờ nếu quá chậm, hoặc không thể hoàn thành giai đoạn. Cuộc đua xuyên quốc gia châu Á năm nay, sẽ bắt đầu từ ngày 10 tháng 8 tại Pattaya (Thái Lan) qua Nakorn Nayok, Kamphaeng Phet, Mae Sot, và sau đó qua biên giới Thái Lan, Myanmar ở Myawwaddy, Hpa An, kết thúc vào ngày 16 tháng 8 tại thủ đô Naypyitaw.

HÃY KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button