Porsche Taycan 2020 mẫu thử nghiệm đã xuất hiện

Porsche 911 – chiếc xe mang tính biểu tượng của thương hiệu xe thể thao Đức trong nhiều thập kỷ – có thể bị lu mờ bởi chiếc xe thể thao điện Taycan về mặt doanh số. Theo tờ Tin tức ô tô, tính đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng gần 30.000 khách hàng ký gửi một chiếc xe điện Porsche Taycan 2020.

Mặc dù đây là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của công ty và thậm chí cả Porsche Taycan vẫn chưa được phát hành ra công chúng, nhưng không thể phủ nhận rằng sức hút của xe điện hạng sang Porsche đối với người dùng là quá lớn. Chỉ khoảng một tháng trước khi chính thức ra mắt, Porsche đã nhận được gần 30.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc cho Taycan.

Porsche-Taycan-2020-lo-dien-tai-Nurburgring
Porsche Taycan 2020 lộ diện tại Nurburgring

Theo Arndt Ellinghorst, nhà phân tích của Evercore ISI, số lượng khách hàng đã vượt qua trí tưởng tượng này cho thấy, Porsche có đủ năng lực tài chính để theo đuổi kế hoạch sản xuất 40.000 Taycan trong năm đầu tiên, tăng gấp đôi so với kế hoạch ban đầu.

Năm ngoái, Porsche đã bán được tổng cộng 35.600 chiếc 911. Do đó, nếu Porsche có thể sản xuất và sau đó cung cấp 40.000 Taycan trong năm đầu tiên sản xuất, chiếc xe thể thao điện có giá khởi điểm khoảng 90.000 USD này sẽ vượt qua mẫu 911 hàng đầu. Taycan có thể là mẫu “911” tiếp theo định nghĩa thương hiệu Porsche trong những năm tới.

Porsche-Taycan-mau-thu-nghiem
Porsche Taycan mẫu thử nghiệm

Thành công ban đầu của Taycan là rất quan trọng đối với công ty mẹ của Tập đoàn Volkswagen. Hiện tại, Volkswagen đang có kế hoạch thúc đẩy phát triển xe điện. Trong khi đó, Porsche cũng đang lắp đặt hệ thống sạc nhanh của các đại lý tại Mỹ và châu Âu và thuê hơn 1.500 nhân viên mới cho quy trình sản xuất Taycan. Phiên bản sản xuất hàng loạt của Taycan sẽ được phát hành chính thức vào tháng 9 và bán hết vào năm 2019. Trước đó, Porsche đã tuyên bố rằng tân binh Taycan sẽ sử dụng hai động cơ điện, tạo ra tổng công suất. lên tới 600 mã lực, giúp “con ngựa dũng mãnh” có thể tăng tốc từ 0 – 100 km / h trong 3,5 giây và đạt 200 km / h trong 12 giây.

Phạm vi hoạt động của Taycan là khoảng 500 km cho một lần sạc đầy, theo tiêu chuẩn NEDC của châu Âu. Ngoài ra, nhờ hệ thống sạc siêu nhanh 800 Volt, chiếc xe sẽ chỉ mất 4 phút để sạc đủ cho quãng đường di chuyển 100 km. Porsche Taycan dự kiến ​​sẽ là đối thủ đáng gờm của Tesla Model S và X.

HÃY KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button