10 điều cần biết vế túi khí xe hơi

Khi nào túi khí trên xe bung? Không buộc chặt túi khí bằng túi khí bung? Để trả lời những câu hỏi đó, bạn nên tìm hiểu một số điều hữu ích dưới đây về túi khí xe hơi.

Các câu hỏi và kiến thức về túi khí luôn là “chủ đề nóng” của người dùng ô tô. Mỗi người giải thích theo một hướng khác nhau, mỗi người đều có cơ sở để khẳng định mình một cách chính xác. Thông thường, người dùng chỉ hiểu túi khí trên mẫu xe của họ, nhưng sử dụng kiến thức này để áp dụng nó khi nói về những chiếc xe khác. Do đó, cộng đồng lái xe thường có những tranh cãi xung quanh túi khí. Dưới đây là 10 câu hỏi phổ biến về túi khí:

  1. Ai đã phát minh ra túi khí xe hơi?

Trong ngành công nghiệp ô tô, túi khí được áp dụng lần đầu tiên vào năm 1941. Phát minh của kỹ sư người Đức Walter Linderer đã được cấp bằng sáng chế vào cuối năm 1953. Tuy nhiên, vì thời gian bơm không đủ nhanh để An toàn được đảm bảo nên thiết bị của Linderer không còn hữu ích. Ba tháng sau, một phát minh tương tự của John W. Hetrick, một kỹ sư và kỹ sư hải quân Hoa Kỳ, đã được chấp nhận ở nước này.

ai-phat-minh-ra-tui-khi
Ai phát minh ra túi khí
  1. Túi khí làm bằng chất liệu gì?

Chất liệu để tạo túi khí cho ô tô là vải co giãn hoặc vật liệu đảm bảo khả năng co lại ở các vị trí cần thiết trên xe và dễ dàng phồng lên khi cần thiết. Trong trường hợp va chạm, túi khí được bơm căng gần như ngay lập tức trong một phần nghìn giây, bảo vệ các bộ phận quan trọng của cơ thể con người trên xe.

Để có phản ứng nhanh và chính xác của hệ thống bơm, một hệ thống cảm biến được sử dụng để xác định các yếu tố cần thiết để giải nén thiết bị. Bởi vì sau va chạm, các bộ phận trong xe sẽ biến dạng và di chuyển, va chạm với nhau, vì vậy những cảm biến này được lập trình cẩn thận để nhận biết lực chính xác.

chat-lieu-cua-tui-khi-lam-tu-dau
Chất liệu túi khí làm từ đâu
  1. Biểu tượng SRS là gì?

Biểu tượng SRS ở những vị trí đặt túi khí trên xe dường như rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa. Đây là tên của bộ giảm xóc bổ sung, được trang bị đai an toàn để giảm thiểu chấn thương cơ thể.

Sau khi va chạm xảy ra, dây an toàn giúp giảm tốc độ quán tính của người ngồi trong xe và do đó giảm tác động lên chúng. Túi khí SRS cũng giúp hạn chế tác động của khu vực đầu với các vật thể khác trong xe và hấp thụ một phần lực tác động đến người lái và hành khách.

  1. Cơ chế vận hành túi khí?

Về cơ bản, túi khí SRS trải qua 3 giai đoạn chính kể từ khi chiếc xe gặp sự cố cho đến khi túi khí phồng lên. Đầu tiên, hệ thống điều khiển chính (ACU) điều khiển các cảm biến va chạm, tăng tốc, tốc độ và áp lực phanh, … để xác định mức độ ảnh hưởng. Khi con số này vượt quá giá trị chỉ định, kíp nổ trong máy thổi sẽ tự bốc cháy.

Tiếp theo, kíp nổ tạo ra một dòng điện trong khoảng từ 1A đến 3A trong vòng chưa đến 2 mili giây để đốt cháy các hạt đánh lửa và tạo ra khí để tạo ra một lượng lớn khí trong thời gian ngắn. Cuối cùng, túi khí được bơm căng để giảm tác động của người ngồi trên xe và ngay lập tức khí thoát ra trong các lỗ thoát khí phía sau.

  1. Nó chỉ là một túi khí khi va chạm?

Câu trả lời là tùy thuộc vào tình huống, không cần thiết phải đâm túi khí. Trong một số trường hợp, chiếc xe đã va chạm dẫn đến đầu trước, nhưng túi khí vẫn không mở, vì tại thời điểm tính toán điện tử của xe cho thấy, chỉ cần một dây an toàn là đủ để bảo vệ người trên xe, mà không cần túi khí .

va-cham-la-tui-khi-bung-co-dung-khong
Va chạm là túi khí bung có đúng không

Theo thứ tự phản ứng, khi xe va vào một vật thể khác, hệ thống khung gầm, thân xe sẽ hấp thụ một phần lực (có thể biến dạng), làm giảm lực tác dụng lên cabin. Sau đó, dây an toàn giữ cho hành khách không vội vã tiến về phía trước do quán tính. Quá trình phản ứng an toàn sẽ dừng ở đây, nếu vụ va chạm không đủ nguy hiểm để đe dọa tính mạng của những người trong xe.

  1. Khi nào túi khí phồng lên?

Câu trả lời dựa trên nguồn thông tin mà các cảm biến ở phía trước, trên thân xe, dẫn đến bộ điều khiển ECU trung tâm. Thông tin như vậy là sự kết hợp của nhiều yếu tố như dừng tăng tốc, hấp thụ lực, biến dạng, chuyển động của các bộ phận cố định trên xe. Nếu ECU tính toán và phân tích nguồn thông tin này, kết quả của vụ va chạm đủ mạnh hoặc đe dọa đến tính mạng, túi khí sẽ vỡ.

Việc tính toán “mức độ nguy hiểm của nó” phụ thuộc vào quan điểm của từng nhà sản xuất và đặc điểm của từng loại xe.

  1. Phải cài dây an toàn thì túi khí mới hoạt động?

Một tranh cãi khác là liệu túi khí có bung ra mà không có dây an toàn hay không. Câu trả lời đúng là xe của từng hãng. Hầu hết các xe hơi Nhật Bản, ví dụ Toyota thiết kế hệ thống túi khí và dây an toàn độc lập. Nếu ECU tính toán va chạm đủ nguy hiểm để làm phồng túi khí, túi khí sẽ phồng lên mà không liên quan đến dây an toàn được lắp đặt.

Một số nhà sản xuất ô tô Đức như Volkswagen và BMW cũng thiết kế hai công nghệ này một cách độc lập. Ngay cả với BMW, nếu người ngồi trên không thắt dây an toàn, túi khí sẽ sớm và nhạy hơn trong trường hợp va chạm đủ nguy hiểm.

co-phai-tui-khi-chi-bung-khi-that-day-an-toan
Có phải túi khí chỉ bung khi thắt dây an toàn

Tuy nhiên, giống như Mercedes, nhà sản xuất ô tô có cấu trúc khác nhau của túi khí và dây an toàn. Đó là, nếu bạn không thắt dây an toàn, túi khí sẽ không mở. Các chuyên gia kỹ thuật của Mercedes Việt Nam cho biết, thiết kế túi khí khi lắp đặt dây an toàn để đảm bảo giải pháp tốt nhất cho người ngồi. Nhưng công nghệ vẫn được thiết lập thông minh để trong trường hợp xe phát hiện va chạm quá nguy hiểm, ngay cả khi dây an toàn không được thắt chặt, túi khí vẫn sẽ nổ.

Có một số hãng được thiết kế theo nguyên tắc “túi khí chỉ bung ra khi thắt dây an toàn” và đặt trạng thái cảnh báo cho người dùng. Trên một số kiểu máy, đèn túi khí sẽ báo “TẮT túi khí” nếu bạn không thắt dây an toàn và BẬT nếu bị buộc.

  1. Không có người ngồi, túi khí có bị bung?

Một vấn đề cũng nảy sinh tranh cãi. Đó là khi xảy ra va chạm đủ điều kiện, túi khí ở vị trí người lái là tự nhiên. Vì vậy, túi khí ở các vị trí khác như ghế phụ không mở khi không có người ngồi? Với câu hỏi này, câu trả lời cũng tùy từng trường hợp. Các chuyên gia của Toyota cho biết công ty đã không xem xét trường hợp này, vì vậy, bất cứ khi nào chiếc xe gặp sự cố đủ nguy hiểm, túi khí sẽ tự động phát nổ mà không biết có ai ngồi ở ghế hành khách hay không.

Nhưng Mercedes thì khác. Nhà sản xuất ô tô Đức đã thêm các tế bào tải dưới ghế. Trong vụ tai nạn, khi cảm biến nhận thấy một lực tác động đủ lớn khi có người ngồi, túi khí ở ghế mới mở ra. Lý do tại sao công ty cung cấp cấu trúc này là để mang lại sự an toàn cao nhất nếu trẻ em ngồi ở ghế phụ.

Trong trường hợp trẻ em ngồi ở ghế này, túi khí phồng lên như một quả bom nhỏ phát nổ thẳng vào đầu, ngực, có thể nguy hiểm hơn nhiều đối với trẻ em so với va chạm xe hơi. Cảm biến dưới ghế sẽ đọc lực, nếu lực nhỏ hơn giới hạn, ECU hiểu rằng vị trí là trẻ em, túi khí ghế không nổ mà chỉ có túi khí ở ghế lái.

Một số nhà sản xuất ô tô khác của Đức cung cấp tùy chọn tắt tự động hoặc tắt tự động cho túi khí ghế phụ để giảm chi phí khi túi khí phồng lên mà không có hành khách.

  1. Khi va chạm, tất cả các túi khí phải được hoạt động?

Đây không phải là sự thật. Ví dụ, túi khí bên và túi khí phía trên được thiết kế để hoạt động khi xe bị đâm từ bên hông. Khi xe bị tác động chéo hoặc trực tiếp vào bên hông xe, nhưng không ở trong khoang hành khách, các thiết bị này có thể không phát nổ.

  1. Xe nào phải có túi khí?

Hầu hết các xe ô tô ngày nay đều được trang bị túi khí như một điều kiện an toàn tiên quyết. Nhưng giao thông trên đường vẫn có những mẫu cũ khá sâu, không có túi khí. Để giữ an toàn cho người dùng, hãy chắc chắn xe của bạn có túi khí, bao nhiêu túi khí?. Và nếu vậy, túi khí được đặt ở đâu?

HÃY KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button